So sánh sản phẩm

Cách Làm Bánh Xèo Đúng Chuẩn Tây Nam Bộ

Cách Làm Bánh Xèo Đúng Chuẩn Tây Nam Bộ

Bánh xèo được làm khá đơn giản với những nguyên liệu sẵn có hàng ngày được chế biến đơn giản, nhưng đây là một sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tạo nên một món bánh đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Cùng hệ thống Lã Vọng học cách làm món bánh xèo đúng chuẩn miền Tây nhé!


Nguyên liệu làm bánh xèo:
+ Bột bánh xèo: 400g
+ Bột nghệ: 2 thìa cafe
+ Nõn tôm tươi: 150 g
+ Thịt ba chỉ: 150 g
+ Nấm hương: 10- 15 cái
+ Hành lá; Giá đỗ: 100 g; 
+ Cà rốt: 1 củ 
+ Đỗ xanh sạch vỏ: 50 g
+ Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, rau xà lách, rau thơm 

Cách làm bánh xèo: Để làm nên món bánh xèo gồm 2 phần chính bao gồm phần bánh và phần nước chấm 
Phần 1: Pha nước mắm chấm bánh xèo:
Trộn đều 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 2 trái ớt băm nhuyễn, 1 thìa tỏi đến khi đường và bột ngọt tan đều rồi cho 1 thìa nước côt chanh vào sao cho vừa ăn.
Nước chấm ngon quyết định một phần quan trọng món bánh xèo ngon .

Phần 2: phần bánh
Bước 1: Pha bột bánh
Cho bột bánh xèo cùng 2 thìa café bột nghệ vào âu sạch trộn đều. Đổ 500 ml nước vào âu cùng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.
 
Bước 2: Làm nhân bánh
Tôm, thịt, nấm rửa sạch. Sau đó, thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
Cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến các bạn cho tôm vào xào cùng nấm hương. Rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn sau đó cho tôm, thịt, nấm ra bát.
Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào nồi hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ.

Bước 3: Tráng bánh
Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng lên, cho một chút dầu vào tráng đều lòng chảo rồi láng đều 2-3 muỗng bột bánh xèo. Các bạn nhớ lắc tráng đầu chảo để hỗn hợp bánh trải mỏng khắp chảo.
Xếp lên bề mặt bánh một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.

Đun lửa lớn từ 3-4 phút dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh ra đĩa.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh xèo vô cùng đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Hãy cùng bắt tay vào làm những chiếc bánh xèo vàng thơm cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm công thức làm món ăn bạn có thể thích;
>> Cách bánh mì hoa cúc đơn giản mềm mịn
>> Cách làm ớt chưng đơn giản tại nhà
>> Cách làm bánh trung thu tại nhà ngon ngất ngây

 

Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH0925 30 3456

 

Tin cùng danh mục

Tin liên quan