So sánh sản phẩm

Cách Tự Làm Bánh Trung Thu Tại Nhà Ngon Ngất Ngây

Cách Tự Làm Bánh Trung Thu Tại Nhà Ngon Ngất Ngây

Tết trung thu cũng sắp đến gần, thay vì ra tiệm mua bánh trung thu sẵn có việc tự tay mình làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon mời cả nhà thưởng thức sẽ thật ý nghĩa hơn biết bao. Sau đây hãy tham khảo cách làm bánh trung thu handmade đơn giản cùng hethonglavong.vn nhé!

Nguyên Liệu Cho Món Bánh Trung Thu Handmade:

Nguyên liệu cho 14 cái bánh trọng lượng 100g/1 cái
- Bột mỳ: 250g
- Nước đường bánh nướng: 180g 
- Dầu ăn: 50g 
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- 800g nhân nhuyễn ( bạn có thể dùng nhân hạt sen nhuyễn, đậu xanh , đậu đỏ nhé)
- 7 lòng đỏ trứng muối đã nướng chín cắt đôi
- Khuôn bánh trung thu

Cách Làm Bánh Trung Thu Handmade:

1. Làm vỏ bánh trung thu:

Trộn bột mỳ và baking soda, sau đó rây mịn vào một cái âu. Cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng, nước tro tàu vào một cái âu rồi trộn đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột trộn đều tiếp tục cho hỗn hợp bột dẻo quánh. Đeo bao tay vào nhồi cho bột trở thành khối dẻo nhuyễn không dính. Để bột nghỉ 30 phút.
Sau khi bột đã được, chia bột thành các phần bằng nhau rồi vo tròn.

2. Làm nhân bánh trung thu:

Chia nhân thành những phần nhỏ và vo tròn. Sau đó đè dẹt rồi cho trứng muối vào giữa bọc kín và vo tròn lại. Chia sao cho tỉ lệ nhân ( kể cả trứng muối và nhân nhuyễn) và vỏ là 2:1.

3. Lấy một viên vỏ bánh cán dẹt và cho viên nhân vào giữa bọc kín rồi vo tròn lại.

4. Đúc bánh trung thu: 

Dùng một ít bột mỳ khô phủ một lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh, rồi cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn nhẹ cho bánh lọt vào. Sau đó bạn đặt khuôn bánh lên tấm giấy nến ấn mạnh để bánh in đậm hoa văn trong khuôn. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn và cho vào khay nướng.

5. Nướng bánh trung thu: 

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút cho lò nóng, sau đó bạn cho bánh vào nướng khoảng 5-7 phút rồi lấy ra, xịt nước cho bánh nguội, để bánh nghỉ 10 phút rồi bạn phết lên mặt và thành bánh một lớp hỗn hợp ( 1 lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê nước). Sau đó bạn cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút rồi lại lấy bánh ra xịt nước, phết một lớp hỗn hợp trứng nữa và nướng tiếp lần nữa cho bánh chín vàng. Để bánh khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm các công thức món ăn bạn có thể thích: 

1. Làm bánh Tiramisu không cần lò nướng, máy đánh trứng.
2. Hướng dẫn cách làm bánh chuối Thái Lan cực ngon.
3. Hướng dẫn làm bánh flan tại nhà.
4. Cách tự làm Gà KFC ngon tuyệt đỉnh.

-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456

Tin cùng danh mục

Tin liên quan