So sánh sản phẩm

Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản

Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản

Bánh Flan hay còn gọi là bánh lăng rất mềm mịn, vị thơm mát, ngọt dịu và đăng đắng của caramen, là một món ăn vặt, món tráng miệng được phụ nữ và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích. Bánh flan ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy của bơ trứng rất hấp dẫn vô cùng thích hợp vào mùa hè nóng nực này. 
Để làm bánh Flan thành công không hề khó nhưng cần để ý và có công thức nguyên liệu thật chính xác để làm ra những chiếc bánh Flan hấp dẫn, mềm, mịn và thơm ngậy. Cùng Hệ thống Lã Vọng bắt tay vào thực hiện nhé!
.
 
Nguyên liệu làm bánh Flan
- Trứng gà; 13 quả ( bạn nên sử dụng trứng gà ta để có độ thơm ngậy, màu bánh vàng đẹp mắt lại còn an toàn)
- Sữa tươi không đường: 3 bịch 220ml.
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Đường: 5 muỗng canh

Cách làm bánh flan mềm mịn 

Bước 1: Làm caramen
Bạn cho đường lên chảo, để lửa nhỏ cho đường chảy ra từ từ, sau khi đường tan, khuấy đều tay cho đến khi chuyển qua màu đậm cho thêm 2 muỗng canh nước rồi tiếp tục khuấy đều. 
 
Khi chuyển qua màu cánh gián thì tắt bếp, bạn có thể kiểm tra bằng cách cho 1 giọt vào bát nước lạnh, nếu không bị tan mà vẫn nguyên giọt là được.
Sau đó tráng đều đáy khuôn làm bánh Flan với lượng caramen vừa phải.
 
Bước 2: 
Trong thời gian đợi Caramen nguội, cho 3 bịch sữa tươi cùng sữa đặc vào ca lớn và khuấy nhẹ tay, tránh đánh mạnh làm sủi bọt khiến bánh bị rỗ, nếu muốn ngọt thì thêm đường vào hỗn hợp, mình cho thêm 5 thìa đường.
Cho sữa vào nổi và đun với lửa vừa khải, khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, không để sôi lớn.
 
 
Bước 3:
Tách 7 lòng đỏ trứng gà ra bát + 6 quả trứng để nguyên đủ cả lòng đỏ và lòng trắng vào 1 bát. Đánh đều tay, đánh theo 1 chiều không để trứng nổi bọt làm rỗ mặt bánh. Khi trứng tan đều, dùng rây để lọc trứng, nên học tầm 2-3 lần để thu được hỗn hợp mịn.
 
Bước 4: ( Bước quan trọng)
-Sau khi tất cả đã xong, đổ sữa vào trứng, khuấy nhẹ theo một chiều ( chú ý không được đổ trứng vào sữa vì vậy sẽ làm trứng chin và vón cục làm bánh bị cợn. Sau đó lọc hỗn hợp lại lần nữa.
 
Cho hỗn hợp vào các hộp đã tráng caramen, lấy màng bọc thực phẩm học qua miệng hộp trước khi đậy nắp để có thể tránh được hơi nước rớt xuống mặt bánh làm bánh bị rỗ, sau đó đậy nắp hộp lên.
 
Bước 5: Hấp bánh
Có thể dùng chảo hoặc nồi để hấp bánh, cho hộp bánh trực tiếp vào nồi, bạn nên đặt một cái đĩa nặng lên để giữ bánh khi nước sôi không bị nổi và trôi lung tung. Cho nước trực tiếp vào nồi khoảng ½ so với hộp bánh để khi nước sôi không bị tràn vào bánh. Chờ 7-10p sau khi nước sôi là bánh chín
 

 
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh Flan vô cùng đơn giản cho  mùa hè này. Bánh thành công là khi mặt bánh mịn, có màu vàng óng của, thơm ngậy mùi bơ trứng, khi ăn bánh mịn, mềm không bị rỗ, lớp caramen chảy, hơi đắng nhẹ và ngậy mùi. 
Chúc các bạn thành công!

-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456
 
 
 
 
 

Tin cùng danh mục

Tin liên quan