So sánh sản phẩm

Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Đậm Đà Thơm Nức Mũi

Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Đậm Đà Thơm Nức Mũi

Cuối tuần này hãy vào bếp cùng Hệ thống Lã Vọng trổ tài làm món gà chiên mắm tỏi thơm ngon ngất ngây, giòn dai của thịt gà cùng mùi thơm của tỏi và vị đậm đà của nước mắm kết hợp tạo nên một món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn.
 
Nguyên liệu làm gà chiên mắm tỏi:
+ Đùi gà hoặc cánh gà: Bạn nên chọn thịt gà ngon và tươi không nên chọn thịt gà quá dai hoặc gà quá non, hoặc thịt gà đã để lâu thì khi ăn thịt gà sẽ không ngon bị ải giảm đi vị hấp dẫn của món ăn.
+ 3 củ tỏi: Bóc vỏ, giã nhỏ
+ ớt tươi: tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn
+ gừng: 1 củ
+ Rượu trắng
+ Muối hạt
+ Đường
+ Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
gà chiên mắm tỏi
 
Sơ chế nguyên liệu:
Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.
Gừng bạn đem cạo hết lớp vỏ màu nâu bên ngoài sau đó rửa sạch lại bằng nước và đập dập băm nhỏ.
Ớt bạn đem rửa sạch sau đó thái lát nhỏ. Chú ý bạn nên bỏ hạt ớt nhé.
Tỏi sau khi mua về bạn cũng bóc bỏ hết lớp vỏ trắng bên ngoài sau đó đem rửa sạch. Tiếp đến bạn đem đập dập và băm nhỏ.

 
Cách làm gà chiên mắm tỏi:
Bước 1: Dùng chảo lòng sâu cho lên bếp, đổ dầu ăn rồi đun cho đến khi dầu nóng già.
 
Bước 2: Gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo dầu rán, cho đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
 
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu vào chảo và để già lửa. Tiếp đến bạn cho một ít tỏi vào và phi cho thơm rồi cho thêm 1 thìa cafe nước mắm và 2-3 thìa cafe đường vào phi  cùng tỏi cho thơm cho tới khi  dậy mùi thơm thì tiếp tục  cho gà đã được chiên vàng ở trên vào chảo và  đảo đều để các gia vị hòa quyện vào nhau và thấm vào thịt gà cho món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà hơn.
Lưu ý bạn phải đảo nhanh và đều tay để đảm bảo thịt gà không bị cháy. Bạn đun cho tới khi thịt gà chuyển sang màu vàng cánh gián, nước sốt sền sệt thì cho thêm vài lát ớt thái nhỏ vào và tắt bếp.
 
 
Món gà chiên mắm tỏi ngon phải đảm bảo được gà chiên giòn rụm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt, chút ngọt của đường. Món này ăn kèm cơm, hoặc bún rất ngon và nên chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!

Một số công thức làm món ăn bạn có thể thích:
>> Cách làm gà không lối thoát đơn giản
>> Bật mí công thức làm cá chép om dưa thơm ngon bổ dưỡng
>> Cách làm bánh xèo xứ Huế ngon đúng vị

Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH0925 30 3456

Tin cùng danh mục

Tin liên quan