So sánh sản phẩm

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Chuối Thái Lan Tại Nhà Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Chuối Thái Lan Tại Nhà Cực Ngon

Ẩm thực của Thái Lan mang 1 sắc thái rất đặc biệt. Dù là món mặn hay món ngọt, món ăn sang chảnh tại các nhà hàng 5 sao hay món ăn đường phố, tất cả đều vô cùng hấp dẫn đối với thực khách tham quan. Mới đây 1 món ăn vặt đang vô cùng hot và mê hoặc nhiều người bởi sự kết hợp mới lạ của bột và chuối, điểm thêm 1 chút topping sô cô la, sữa đặc tạo nên một món bánh chuối vô cùng đặc sắc, cuốn hút. Không cần đội nắng đội mưa hay xếp hàng dài chờ mua bánh, với công thức vô cùng đơn giản, dễ làm này, các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh chuối Thái Lan cực chuẩn vị chiêu đãi bạn bè, người thân!

Nguyên liệu cho cách làm bánh chuối Thái:

Chuối: 5 quả
Bột mì: 2 chén
Trứng gà: 4 quả
Bơ 20g
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh đường trắng
40g sữa đặc
50ml dầu ăn

Cách làm bánh chuối Thái Lan thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cho nửa ly cốc nước vào tô, đập thêm 1 quả trứng gà rồi cho thêm 40g sữa đặc, 1 muỗng canh đường với ¼ muỗng cà phê muối vào, đánh đều toàn bộ cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Tiếp theo, rây bột mì vào tô rồi đổ hết hỗn hợp vừa trộn vào bột mì, trộn đều hỗn hợp một lần nữa.
Rắc thêm một ít bột khô lên trên mặt thớt hoặc một mặt phẳng sạch, đổ hỗn hợp bột đã trộn xong vẫn còn đang dính ra. Tiến hành nhào bột sao cho tới khi không bột còn dính tay nữa thì bọc kín bột lại bằng 1 miếng màng bọc thực phẩm, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nở đều.
Trong thời gian chờ bột nở, lột vỏ chuối, cắt chuối thành những lát tròn mỏng.

Đập thêm 3 quả trứng gà còn lại vào một chiếc tô sạch, đánh cho tan trứng rồi cho hết chuối vừa cắt vào tô trứng sau đó trộn nhẹ và đều lên.
Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, chia bột thành những phần bột nhỏ rồi cán cho mỏng từng miếng bột.
Đặt 1 chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi bạn cho miếng bột đã cán mỏng vào. Bật bếp ở mức lửa nhỏ, tiếp đó bạn cho thêm hỗn hợp chuối, trứng vào giữa miếng bột, xếp 4 góc của miếng bột lại thành 1 hình vuông, tiến hành chiên vàng 1 mặt dưới rồi bạn lật lại chiên mặt còn lại cho thật vàng đều là được.

 

Một số mẹo hay:

Để bánh có được mùi thơm hơn thì bạn có thể cho thêm một ít bơ vào chảo để chiên cùng.
Cuối cùng, chỉ cần cho bánh chuối ra dĩa, thêm 1 chút topping sô cô la tan chảy, sữa đặc hoặc một ít phô mai sợi lên trên là có thể thưởng thức ngay được rồi.
Cách làm bánh chuối Thái Lan cũng không khó phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé.


-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456

Tin cùng danh mục