So sánh sản phẩm

Hướng Dẫn Làm Bánh Tiramisu Tại Nhà Không Lò Nướng, Không Máy Đánh Trứng

Hướng Dẫn Làm Bánh Tiramisu Tại Nhà Không Lò Nướng, Không Máy Đánh Trứng

Tiramisu - món bánh tượng trưng cho tình yêu, với vị ngọt nhẹ thanh tao cùng lớp kem béo ngậy mềm xốp kết hợp với hương thơm nồng nàn của rượu Rum chắc chắn sẽ chiếm trọn trái tim của bạn. Thay vì mua bánh sinh nhật sẵn có tại các cửa hàng, hãy dành chút thời gian tự tay làm tặng một chiếc bánh Tiramisu thơm ngon dành tặng cho người thân của mình vào dịp đặc biệt nhé! Theo dõi công thức ngay tại đây!

Nguyên liệu làm bánh Tiramisu:

- 2 lòng đỏ trứng lớn
- 50 g đường
- 200 ml kem tươi 30 – 40 % béo
- 30 ml sữa tươi không đường
- 10 g bột sữa béo
- 2 gói cafe hoà tan
- 20 ml rượu Rum
- 200 g kem pho-mát cream cheese
- va-ni dạng lỏng
- bột ca cao
- 1 túi bánh Samba (Savoiardi/ ladyfingers)
Ghi chú:
Có thể bỏ qua bột sữa béo, khi đó kem trứng sẽ hơi lỏng một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều tới mùi vị của thành phẩm.
1 tbsp = 1 tablespoon = 1 thìa canh = 15 ml
1 tsp = 1 teaspoon = 1 thìa cafe = 5 ml

Cách làm món bánh Tiramisu:

A. Phần kem trứng:

Đánh đều 2 lòng đỏ trứng cùng 30 g (2 tbsp) đường tới khi hồn hợp bông mịn và có màu vàng nhạt.
Cho vào bát 60 ml (1/4) cup kem tươi và 30 ml (2 tbsp) sữa tươi, trộn đều. Thêm 10 g (1 tbsp) bột sữa béo, trộn đều tiếp.
Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Nấu trên lửa vừa và quấy liên tục trong quá trình nấu tới khi hỗn hợp trở nên sánh và sệt hơn thì bắc khỏi bếp. Kiểm tra bằng cách nhấc thìa lên, nếu kem trứng đọng lại tạo ra một lớp mỏng trên mặt thìa, quẹt ngón tay qua thấy đường rãnh rõ ràng là được. Chờ hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng.
Lưu ý: Ở bước 3 không nấu trên lửa quá to và phải quấy liên tục để tránh cho trứng bị chín làm hỗn hợp bị vón cục.

B. Làm phần siro rượu cà phê để nhúng bánh:

Trong khi đợi kem trứng nguội, hoà tan 2 gói cà phê với 80 ml (1/4 cup) nước sôi. Cho thêm 3 – 5 gram đường (1/2 – 1 tsp) và thêm 10 ml (2 tsp) rượu, quấy đều. Giữ ấm để khi nhúng bánh nhanh hơn.

C. Kem Tiramisu:

Cho 200 g cream cheese vào bát. Đánh cho kem mềm nhuyễn rồi cho từng thìa kem trứng (đã nguội hoàn toàn) vào, trộn thật đều tới khi quyện mới thêm trứng.
Sau khi đã trộn hết kem trứng vào cream cheese, có thể thêm 5 – 10 ml (1 – 2 tsp) rượu Rum nếu thích.

D. Hoàn thiện

Chuẩn bị bánh quy Sampa, hỗn hợp rượu cà phê và kem Tiramisu cùng 1 hộp đựng được khoảng 600 – 650 ml.
Nhúng từng chiếc bánh quy vào rượu và phê rồi xếp thành 1 lớp kín đáy khuôn. Lưu ý nhúng nhanh, mỗi mặt không quá một giây vì nếu để bánh lâu quá trong nước thì bánh dễ bị nhũn nát.
Đổ 1/2 lượng kem tiramisu vào, dàn phẳng mặt. Lặp lại các bước nhúng bánh vào cà phê rượu, xếp bánh và đổ nốt phần kem còn lại vào khuôn. Để bánh vào tủ lạnh.
Cho 140 ml kem tươi (phần kem còn lại) vào âu, đánh tới khi bông cứng. Cho kem vào túi bắt kem và trang trí phần mặt khuôn với kem tươi này.
Giữ bánh trong tủ lạnh tối thiểu 8 giờ mới dùng. Ngay trước khi ăn rắc một lớp bột mỏng cacao lên mặt bánh. Dùng trong 2 ngày.
-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456

Tin cùng danh mục

Tin liên quan