So sánh sản phẩm

​Bỏ Túi Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bất Bại

​Bỏ Túi Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bất Bại

Sườn xào chua ngọt làm không khó, quan trọng là nguyên liệu và tỉ lệ gia vị phù hợp kết hợp với chất lượng nguyên liệu sẽ giúp bạn chế biến được món sườn xào chua ngọt sao cho đúng điệu, vừa đưa miệng, vừa bắt mắt. Sau đây Hệ Thống Lã Vọng là 2 cách nấu sườn xào chua ngọt theo 2 vùng miền.
1. Cách nấu sườn xào chua ngọt chuẩn vị miền Bắc
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ sườn heo ngon: 700gr
+ Hành khô, hành lá, tỏi 
+ giấm: 2 thìa
+ tương cà: 2 thìa
+ Tiêu, bột nêm, đường, nước mắm, muối, dầu ăn


 
- Cách nấu sườn xào chua ngọt miền Bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Hành lá, hành khô đem cắt bỏ rễ, bóc vỏ, rửa sạch. Hành khô, tỏi đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ
 
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi sau đó cho sườn vào trần qua sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Bước 3: Cho các gia vị giấm, tương cà, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm, muối vào bát khuấy đều cho hòa tan.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu ăn, đợi dầu nóng cho sườn vào chiên đến khi xém cạnh thì vớt ra.

Bước 5: Phi thơm hành khô và tỏi rồi đổ bát nước sốt đã pha trước đó và đun sôi. Cho sườn đã chiên vào chảo sốt và đảo đều. Thêm một chút nước lọc, đậy vung và đun để sườn chín mềm hơn, khi thấy nước sốt cô lại sền sệt thì tắt bếp

 
Bước 6: Sườn chín, rắc thêm hành lá thái nhỏ đảo đều rồi tắt bếp. Múc sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sườn xào chua ngọt chuẩn vị miền Bắc. Chúc các bạn thành công!.
 
2. Cách nấu sườn xào chua ngọt ngon kiểu miền Nam
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ sườn non: 500gr
+ Hành lá, hành củ, tỏi khô
+ Me khô hoặc chanh, giấm gạo hoặc giấm táo đều được
+ Đường, muối, nước tương và dầu ăn.
- Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản kiểu miền Nam
Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Bạn nên chọn loại sườn có chút nạc, sụn giòn cùng ít mỡ để món sườn ngon đúng điệu. Sau đó đem luộc sơ sườn rồi rửa sạch và vớt ra để sườn ráo nước.

Bước 2:
Hành lá rửa sạch, hành củ, tỏi khô bóc vỏ và băm nhỏ.
Sườn ráo nước đem ướp cùng 2 muỗng xì dầu, 1/2 chỗ hành, tỏi vừa băm đảo đều để sườn ngấm gia vị. Ướp sườn trong khoảng nửa tiếng. 
Bước 3:  Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi vào phi vàng. Khi thấy tỏi, hành thơm thì vớt hỗn hợp này ra một bát nhỏ.


 
Bước 4: Cho sườn non vào rán vàng. Chỉ nên rán sườn xém cạnh tuyệt đối không rán quá kỹ khiến sườn bị cháy đen không ngon, sườn sẽ bị cứng. Sườn rán xong đem vớt ra một bát lớn.

Bước 5: Pha nước sốt, đây là một phần rất quan trọng để làm nên hương vị đặc trưng của món sườn xào chua ngọt miền Nam ngon đúng điệu. 
Công thức pha nước sốt như sau:
Cho 2 muỗng nước lọc + 4 muỗng giấm ăn (có thể dùng chanh hoặc nước cốt me) + 3 muỗng nước ép táo (có thể cho hoặc không cho) + Đường trắng và dầu ăn. Khuấy đều hỗn hợp lên.

 
Bước 6: Đổ phần nước sốt vừa pha chế vào chảo sườn rồi đảo đều. Sườn chín, thấm đẫm nước sốt sệt bạn tắt bếp rồi múc sườn ra đĩa lớn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

Xem thêm công thức làm món ăn bạn có thể thích:
>> Cách làm sườn nướng ngon đơn giản tại nhà
>> Cách làm phô mai ngon như nhà hàng
>> Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản mềm mịn


-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH0925 30 3456
 

Tin cùng danh mục

Tin liên quan