Cách Làm Bánh Bèo Xứ Huế Ngon Đúng Vị
+ bột năng: 25gr
+ tôm đất bóc vỏ, bỏ chỉ đen: 400g
+ tôm khô: 30gr
+ 1 củ hành tím, 1 củ tỏi nhỏ, 2 nhánh hành lá
+ Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường
+ dầu ăn: 50ml
+ bánh mì: 1 ổ
30 chén nhỏ (chén đựng nước chấm)
Trộn đều 2 loại bột gạo và bột năng với nhau và 1/2 muỗng muối với nhau. Cho từ từ 250ml mước lạnh vào phần bột, trộn đều và cho thêm 350ml nước sôi vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi bột tan hết. Đánh đều tay cho bột mịn, và đều. Để bột qua đêm để bột mất vị chua và dai hơn.
Chú ý: Trước khi đổ bánh, bạn gạn bớt phần nước trong bên trên bề mặt bột. Gạn đi bao nhiêu nước thì cho vào bấy nhiêu phần nước ấm và khuấy đều bột lên.
Bạn quét một lớp dầu ăn vào trong chén và đổ bột vào khoảng 2/3 chén. Sau đó cho vào xửng, hấp trong vòng 8-10 phút, khi thấy bột đổi màu trắng đục và cứng lại là được.
Bước 3: Làm nhân bánh. Dùng máy xay hoặc giã nhuyễn tôm đất và tôm khô. Bạn làm nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm tỏi và cho 2 phần tôm vào, xào nhanh tay trên lửa nhỏ cho đến khi tôm ráo nước là được.
Cho dầu ăn vào chảo khác, cho hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo nhẹ trong 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 5: Xắt nhỏ bánh mì và chiên giòn, bạn đừng chiên lâu làm cháy bánh và thấm mỡ bánh sẽ không được ngon.
Dùng chày giã hơi nát vỏ tôm, cho vào nồi nhỏ và nấu sôi với 1 củ hành tím đã xắt lát. Sau đó, lọc lại, chỉ giữ lại phần nước và đun sôi với nước mắm, đường tùy theo khẩu vị của bạn.
Chú ý: Nước mắm ăn bánh bèo không có tỏi và chanh hay dấm, chỉ có ớt xanh xắt lát cho vào tùy độ ăn cay của bạn.
Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bánh bèo
Dọn chén bánh bèo ra, thêm lên 1 muỗng tôm, 1 ít hành là và 1 ít bánh mì chiên giòn lên trên mặt bánh. Dùng chung với nước mắm ớt xanh.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cách công thức làm món ăn bạn có thể thích
>> Cách làm đậu phông da cá giòn rụm
>> Cách làm nem chua rán đúng chuẩn Hà Nội
>> Cách làm bánh bông lan đơn giản
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456
Tin cùng danh mục
Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022 Tháng 10 …
Sau kết quả hòa 0 – 0 giữa ĐT Việt Nam với Thái Lan ở trận đấu ngày 5/9 ( 1 …
MÙNG 2/9 ĂN CHƠI Ở ĐÂU ?
Những địa điểm ăn chơi, tụ họp không thể bỏ qua vào ngày nghỉ lễ 2/9 sắp tới …
Nhìn lại hành trình ‘’Lặng tìm Cảm xúc‘’ – …
Như vậy, ngày 17/08 vừa qua Nhà hàng hầm Deparis đã tổ chức thành công một …
Thông Tin Không Thể Bỏ Qua Về Vòng Loại World Cup …
Sự kiện nóng nhất tháng 9: tới đây vào ngày 5/9 sẽ diễn ra vòng loại World Cup …
Đậu Đỏ là Bùa Yêu cũng là Bí Kíp làm đẹp cho Phụ …
Đậu đỏ có hàm lượng chất xơ cao nhưng lượng calo thấp giúp ăn ít, no lâu và hạn …
Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Đậm Đà Thơm Nức …
Thịt gà đã trở thành một trong những thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa cơm …
Tin liên quan
Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Đơn Giản Thơm …
Bánh mì hoa cúc là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, thời gian gần đây trở …
Cách Làm Phô Mai Ngon Như Nhà Hàng
Phô mai que là một trong những món chiên rán được trẻ em yêu thích vì chúng …
Cách Làm Bánh Xèo Đúng Chuẩn Tây Nam Bộ
Bánh xèo là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Tây nam bộ và dần trở …
Bật Mí Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Chuẩn Vị Nhà …
Bò bít tết là món ăn xuất xứ từ Châu Âu du nhập sang các nước Châu Á và rất …
Bỏ Túi Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bất …
Sườn xào chua ngọt đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc và xuất hiện ở …
Cách Làm Bánh Bột Lọc Thơm Ngon Đậm …
Bánh bột lọc là một trong những đặc sản nổi tiếng của Miền Trung với hương vị …