So sánh sản phẩm

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Ngon Tại Nhà

Một chiếc bánh kem tự làm tặng trong ngày sinh nhật của bạn bè, người thân yêu chắc hẳn là món quà sinh nhật tuyệt vời phải không nào. Để làm ra được một chiếc bánh kem hoàn hảo không hề khó, hãy tham khảo các bước dưới đây và thực hành nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật đơn giản tại nhà

Phần bánh:
- Trứng gà: 5 quả
- Bột mì làm bánh: 140 gram
- Đường: 70 gram
- Tinh dầu vanilla: 5 ml
Phần kem phủ:
- Lòng trắng trứng 02 quả
- 60 gram đường trắng
- 100 gram bơ lạt
Dụng cụ làm bánh kem:
- Khuôn bánh
- Máy đánh trứng, phới lồng (dụng cụ đánh trứng bằng tay)
- Lò nướng

Cách làm bánh kem sinh nhật ngon tại nhà

Bước 1: Trộn bột bánh kem
- Cho trứng và đường vào bát lớn, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bông trứng. Đánh đều cho đến khi trứng nhạt màu, và bông như kem.
- Đổ bột mì vào đánh cùng với hỗn hợp trứng và đường. Đổ từng ít một rồi dùng máy đánh đều vừa tay đến khi bột quện dẻo thì cho vanilla vào khuấy đều.

Lưu ý: Tất cả các bước đánh hỗn hợp trên cần phải đánh đều và không được đánh quá mạnh tay, nếu không bọt khí của trứng sẽ bị vỡ và làm cho bánh bị cứng. Không nên đổ cả bột mì vào đánh, nên đổ từ từ nếu không sẽ bị vón cục.
- Quét một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ làm lớp lót để bánh không bị dính vào khuôn nướng, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột bánh kem vào khuôn, nếu dùng nồi cơm điện thì quét dầu/ bơ xung quanh đáy nồi.
Có thể dùng khuôn tạo hình tùy thích, khuôn càng ngộ nghĩnh càng đẹp.
Bước 2: Nướng bánh kem
- Sử dụng lò nướng: Cho bánh vào lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ trong lò ở mức 170 độ C. Sau đó hạ nhiệt xuống 160 độ C nướng tiếp trong khoảng 35 phút rồi lấy bánh ra để nguội chờ phết kem.
Lưu ý: Để biết bánh đã chín hay chưa chỉ cần dùng que tăm cắm vào bánh, nếu không thấy tăm ướt thì chứng tỏ bánh đã chín.

- Sử dụng nồi cơm điện chống dính: Lót một lớp giấy nướng xuống đáy nồi (Mục đích là để lấy bánh ra dễ hơn), nếu không có nồi chống dính thì cần phết một lớp bơ và bật nóng nồi trước khi nướng.
Cho hỗn hợp vào nồi và bật chế độ Cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm 20 - 25 phút nữa là bánh chín.
Bước 3: Làm phần kem ngoài bánh
- Cho đường vào nồi nhỏ, đổ thêm một lượng nước bằng với lượng đường rồi cho lên bếp đun sôi, khuấy đều đến khi trở thành dạng keo dẻo là được.
- Tách 2 lòng trắng trứng, cho đường vừa nấu vào bát lớn đựng lòng trắng trứng rồi đánh tan hỗn hợp lên cho đến khi thấy có màu trắng mịn thì dừng lại.
- Tiếp theo cho bơ vào hỗn hợp đánh đều, đánh nhanh tay và lực thật mạnh cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn.
Phết kem lên bánh thật đều và cho bánh vào tủ lạnh khoảng 25 - 30 phút để cho phần kem không bị chảy.
Có thể thay bơ bằng các loại hoa quả cho vào xay nhuyễn rồi trộn cùng kem để tạo màu cho bánh, hương vị thơm ngon khác lạ.

Yêu cầu cho bánh kem sinh nhật ngon

- Phần cốt bánh kem phải mềm mịn, xốp và có mùi thơm.
- Bánh không có mùi tanh của trứng, không bị vỡ hay lõm
- Sau khi hoàn thành thì bảo quản trong tủ lạnh dưới 10 độ C

Những trường hợp cần khắc phục khi làm bánh kem sinh nhật ngon

1. Bánh không nở, có nhiều bọt khí
- Nguyên nhân là do đánh trứng chưa đủ bông, trộn bột chưa đúng cách nên làm vỡ bọt khí trong trứng.
Khắc phục bằng việc bạn phải học kỹ thuật trộn hỗn hợp đúng cách như sau:
- Dùng phới lồng cắt giữa hỗn hợp đến chạm đáy
- Gập phới dẹt một vòng cho hỗn hợp ở phía dưới được lên trên
- Giữ chặt và xoay vòng quanh bát. Các bước cứ thế tiếp tục làm cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
2. Bánh nở cao và xẹp ngay khi lấy bánh ra khỏi lò
- Nguyên nhân do nhiệt độ trong lò quá cao nên dẫn đến bánh nở nhanh không kịp cứng cáp.
- Khắc phục bằng cách chỉnh nhiệt độ lò nướng xuống thấp và đặt khay nướng bánh xuống thấp hơn để cách xa thanh nhiệt.
Chúc bạn thành công với món bánh kem trên!
-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH0925 30 3456
 

Tin cùng danh mục

Tin liên quan