So sánh sản phẩm

Nem Chua Rán Đúng Chuẩn Hà Nội

Nem Chua Rán Đúng Chuẩn Hà Nội

Nem chua rán - Một trong những món ăn vặt quen thuộc với các bạn trẻ ngày nay. Những chiếc nem chua rán nóng hổi chấm cùng tương ớt cay cay ăn hoài không chán. Để làm nem chua rán ngon không hề khó, các bạn có thể tự tay làm tại nhà mà hương vì không hề thua kém ngoài hàng và quan trọng là vì tự làm nên đồ ăn rất an toàn, không pha trộn hóa chất. hethonglavong.vn xin giới thiệu với các bạn bí quyết làm nem chua rán đơn giản nhất để có được món ăn thơm ngon hấp dẫn mùa hè này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nem chua rán:

– Thịt lợn nạc ( hoặc giò sống ) : 300g
– Bì lợn: 100g
–Trứng gà: 1 quả
–Thính: 10g
– Gia vị: đường, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi, dầu ăn, bột năng, bột chiên xù
– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)

Cùng bắt tay vào làm nem chua rán nhé

Chuẩn bị:
– Ngâm bì với chút dấm và muối trong khoảng 15 phút, rồi bóp bì kĩ và rửa lại bằng nước thật sạch để tránh bì lợn có mùi hôi khiến nem không được thơm ngon.
– Thịt lợn nạc đem rửa sạch sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt dai hơn, không bị bở.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 1:
– Cho bì  vào luộc sau khi bì chin thì vớt ra và cho bào nước lạnh để bì giòn hơn
– Khi nguôi, đem bì ra cắt bỏ hết mỡ còn dính lại, sau đó đem thái mỏng, càng mỏng càng tốt
Bước 2:
– Thái thịt lợn thành những miếng nhỏ sau đó đem xay nhuyễn, không nên băm vì nó sẽ không thể mịn và nhuyễn
– Sau đó, chúng ta sẽ trộn thịt nạc xay với một thìa nước mắm, 1 thìa thính, 1 thìa cà phê bột nêm, tỏi, 1 thìa bột năng, 1 thìa đường. Sau đó, trộn đều hỗn hợp thịt cùng gia vị rồi cho thêm một chút tiêu xay vào để món nem chua rán được thơm hơn. Khi đã trộn xong, để hỗn hợp vào hộp nhựa, đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
– Sau đó đem hỗn hợp xay nhuyễn lại lần nữa để nem mịn và ngon hơn
Bước 3:
Trộn bì với thịt đã xay nhuyễn, sau đó dùng màng bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thịt thật lạnh khi gói nem sẽ không bị dính và nem chua sẽ dai hơn.
Bước 4:
Sau đó, dùng thìa múc lượng thịt vừa đủ cho vào màng bọc thực phẩm, lăn cho nem có hình thuôn dài rồi xoắn 2 đầu lại cho chắc. Cuốn lần lượt hết rồi để lại vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
Bước 5:
Chuẩn bị để rán nem:
                Đổ bột chiên xù ra đĩa
                Trứng gà đập ra bánh, đánh đều cho tan
                Đổ dầu vào chảo đun già lửa
Sau đó, chúng ta nhúng nem qua một lớp trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù và thả vào chảo khi dầu đã nóng. Rán cho đến khi nem chuyển sang vàng rộm thì vớt ra giá cho ráo dầu.
Cuối cùng thưởng thức những chiếc nem ngon lành với chút tương ớt cay cay, đảm bảo sẽ xua tan đi những cơn mưa mùa hè ẩm ướt khó chịu. Thưởng thức ngay khi vẫn còn đang nóng, lúc mà miếng nem chua vàng rộm, giòn tan, có chút dai dai của bì và thơm nhẹ mùi thính.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cùng xem thêm cách làm các món ăn hấp dẫn khác tại đây: 
>> Cách Làm Bánh Bông Lan Đơn Giản
>> Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Bò Ngon Đúng Điệu
>> Cách Làm Kẹo Dẻo Tại Nhà Đơn Giản

-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456

Tin cùng danh mục

Tin liên quan