So sánh sản phẩm

Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Bò Ngon Đúng Điệu

Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Bò Ngon Đúng Điệu

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm có giá trị chất dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều năng lượng, vitamin, chất khoáng và vi chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên để có món thịt bò nướng thơm ngon như ngoài hàng thì bạn cần một số bí quyết. Cùng Hệ thống nhà hàng Lã Vọng vào bếp và khám phá công thức ướp thịt bò nướng đúng điệu nhé!
 

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:

- Thịt bò: 1 kg.
- Hành khô: 4 củ cỡ vừa.
- Tỏi: 4 củ cỡ vừa.
- Sả: 5 cây cỡ vừa.
- Ớt: 2 trái.
- Dầu hào: 50 ml.
- Bột quế: khoảng 30 gr.
- Hạt điều đỏ: 10 gr.
- Mật ong: 2 thìa canh.
- Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
- Dụng cụ: Bếp nướng, máy xay sinh tố, tô, chảo, đĩa,...

Các bước ướp thịt bò nướng chuẩn vị:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon và mềm hơn khi nướng.
 
- Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
 
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho hạt điều đỏ vào chưng. Đợi một lúc cho hỗn hợp chuyển màu nâu sậm, tắt bếp, bỏ hạt chỉ để lại phần dầu.

Bước 2. Ướp thịt:
- Cho các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu đã băm nhuyễn vào bát tô. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
- Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.
- Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.
 
Bước 3. Nướng thịt:
- Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.
- Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.
 
Thịt bò nướng ăn kèm với rau sống, xà lách, dưa chuột,... sẽ ngon và đỡ ngán hơn.

Lời khuyên dành cho bạn khi ăn thịt bò nướng:

- Thịt bò khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
- Bột quế, dầu điều, dầu hào giúp thịt khi nướng thơm và màu đẹp hơn.
- Vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.

Xem thêm các công thức món ăn bạn có thể thích:
1. Cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà cho bé.
2. Cách làm chả cá Lã Vọng ngon đúng chuẩn.
3. Bật mí công thức làm chân gà ngâm sả tắc ngon chuẩn vị.

-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456

Tags:,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan