So sánh sản phẩm

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Đúng Chuẩn

Để làm chả cá Lã Vọng không quá khó, nhưng để mang đúng hương vị thơm ngon đậm đà đúng chuẩn chắc chắn không dễ dàng rồi. Cùng Nhà hàng Lã Vọng tham khảo cách làm món Chả cá Lã Vọng sau đây nhé!
Chả cá làm ra phải đạt tiêu chuẩn về cả hương vị lẫn màu sắc, hình thức: chả phải thơm ngọt, không bị bở hay nát; cá bùi dai, không có mùi tanh, khi ăn cảm nhận được độ giòn bên ngoài, mềm mướt bên trong sẽ là chuẩn và ngon nhất.

Nguyên liệu cho cách làm chả cá Lã Vọng Hà Nội ngon  suất 4 người ăn.

- Cá lăng (hoặc cá lóc, cá tầm): 1 kg
- Bột nghệ: ¼ thìa cafe
- Tỏi: 3 tép
- Hành củ: 10 cây
- Giềng giã nhỏ: 40 gram
- Muối: 2 thìa cafe
- Đường: 2 thìa cafe
- Nước mắm: 1 thì cafe
- Mắm tôm: 2 thìa cafe
- Bún rối: 500 gram
- Rau thì là, húng quế: 1 mớ nhỏ
- Lạc rang: 100 gram
- Ớt tươi hoặc ớt bột: 2 quả
- Chanh: ¼ quả
- Mỡ cá, mỡ gà, mỡ heo.
 

Cách làm chả cá Lã Vọng:

Bước 1: Tẩm ướp cá lăng
- Cá lăng làm sạch, lọc xương, cắt thành miếng kích thước vừa ăn.
- Uớp cá cùng bột nghệ, tỏi, hành, giềng, muối, 1 thìa cafe đường, mắm, 1 thìa cafe mắm tôm trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Ướp cá lâu giúp gia vị ngấm vào thịt cá, khi nấu sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.
Bước 2: Rang lạc
Trong khi đợi phần cá ướp, hãy rang lạc. Chú ý khi rang lạc, bạn nên cho lửa thật nhỏ để tránh bị cháy, lạc chin đều và bùi, thơm.
- Sau lạc rang chín, bỏ vỏ, có thể để nguyên hạt hoặc tách đôi.
Bước 3: Sơ chế rau
- Thì là, hành nhặt gốc rồi rửa sạch.
- Củ hành: chẻ nhỏ thành lát mỏng.
- Rau rửa sạch, để nguyên hoặc cắt khúc dài đều được.
- Húng quế nhặt, rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Nướng cá
- Cá lăng đã được tẩm ướp mang đi nướng. Nướng cá không nên để quá to hoặc quá bé. Nếu để quá to sẽ khiến cá bị khô vỏ ngoài, bên trong chưa chín, còn lửa nhỏ quá thịt cá sẽ bị rã, không giữ được độ dai và vỏ không giòn. Bạn để lửa vừa vừa đến khi cá chỉ hơi xém 2 mặt lại là được.
Bước 5: Rán cá
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà, mỡ heo, mỡ cá vào đảo đều cho tiết ra dầu. Sau đó, đổ cá đã nướng vào chảo mỡ rồi rán vàng 2 mặt cá.
- Sau khi cá đã vàng thì cho ½ hành lá tươi, thì là, hành chẻ, húng quế đã làm sạch vào chảo và đảo đều trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
 
Bước 6: Pha mắm tôm ăn kèm chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội.
Một trong những bí quyết để có chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội chính là mắm tôm pha. Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì quả là một điều đáng tiếc rất lớn đấy.
- Pha 1 thìa café mắm tôm với 1 thìa café đường và ¼ nước ép chanh rồi đánh cho bung bọt lên.

Mách nhỏ cho cách pha mắm tôm chả cá ngon Lã Vọng:

Để mắm tôm được ngon mà không tanh, trước khi ăn, các bạn hòa vào bát mắm một ít rượu trắng rồi đem hấp cách thủy 5 phút. Sau đó, lấy ra thêm đường – vắt chanh rồi đánh bung bọt nhé.

Cách ăn chả cá Lã Vọng Hà Nội

- Chả cá ngon Lã Vọng Hà Nội ăn đúng chuẩn là ăn cùng bún rối, mắm tôm pha, rau thì là, húng quế và hành lá; rắc thêm một chút lạc rang, ớt tươi hoặc ớt bột lên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhân được vị cá dai ngon, đậu phộng béo ngậy, bùi bùi, vị hăng của rau thơm và mùi nồng đặc trưng của mắm tôm Việt Nam.
Hy vọng với chia sẻ trên, các bạn sẽ có thể tự làm được món Chả cá Lã Vọng Hà Nội tại nhà cho những người thân yêu trong gia đình nhé!
-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
- Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
- Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456
Tags:,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan