So sánh sản phẩm

Bật Mí Công Thức Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Chuẩn Vị

Bật Mí Công Thức Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Chuẩn Vị

 

Chân gà là món khoái khẩu của nhiều người, và rất được người Việt ưa chuộng. Chân gà có vô số cách chế biến khác nhau như chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà sốt cay, chân gà muối chua,... Tuy nhiên, ngon miệng và chiếm được cảm tình của nhiều người nhất thì phải kể đến món chân gà ngâm sả tắc.
Hãy cùng Hệ thống Ẩm thực Lã Vọng khám phá công thức làm món chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt nhé!

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc:

- Chân gà: 15 - 20 cái
- Sả: 10 - 12 cây
- Gừng: 1 củ to
- Tắc (quất) xanh: 10 - 15 quả
- Ớt tươi: 10 quả
- Gia vị: rượu trắng 3 chén, 6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa muối, 6 thìa đường trắng, 5-6 thìa giấm gạo,  1 thìa hạt tiêu đen.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc: 

- Chân gà lột sạch lớp da mỏng màu vàng bên ngoài, cắt móng rồi rửa kỹ với nước. Ngâm chân gà vào thau nước pha thêm 3 chén rượu trắng và vài lát gừng để làm sạch khử mùi hôi của chân gà. Rửa sạch kỹ lại sau đó chặt đôi chân gà.

- Đập dập và sắt khúc dài khoảng 3cm 3 nhánh sả để riêng. Phần sả còn lại thái khoanh tròn nhỏ.

- Gừng, tỏi rửa sạch, thái lát mỏng, ớt thái khoanh nhỏ.

- Tắc (quất) cắt đôi, loại bỏ hạt để tránh bị đắng.

- Đun nồi nước sôi với lát gừng và sả, cho chân gà vào luộc vừa chín tới chừng 3 - 5 phút thì tắt bếp, vớt ngay ra bát nước đá có cho một ít muối ngâm 10 phút. Cuối cùng vớt ra để ráo nước, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút để chân gà giòn.
Chú ý: Khi ngâm chân gà cho thêm chút muối để giữ màu, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín bát đựng chân gà khi cho vào tủ lạnh để chân không bị khô, có độ giòn tốt nhất.

Pha nước sả tắc để ngâm chân gà:

- Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon, 5 - 6 thìa giấm gạo và 1 thìa muối vào khuấy cho tan, đun sôi trở lại khoảng 1 phút để các nước ngâm có độ trong. Tắt bếp, bắc ra để nguội.

- Nước đường còn âm ấm, cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái nhỏ vào trộn đều, làm vậy thì nước đường giấm sẽ dậy mùi hơn.

- Đợi nước nguội hẳn, cho tắc và chân gà vào trộn đều.
Chú ý: Nếu cho tắc vào lúc nước còn ấm sẽ khiến gà ngâm bị đắng, nên hãy đợi nước nguội hẳn nhé.

- Chân gà ngâm mắm sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ sau đó đổ nước ngâm vào ngập hết chân gà và sả, tắc.

- Để chân gà ngâm sả tắc trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày là có thể ăn. 

Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện có mùi thơm đặc trưng của nước mắm giấm quyện sả, tắc, độ cay nồng nồng của ớt, gừng, tỏi… và đặc biệt có màu sắc hồng tươi, ăn giòn giòn rất ngon.

Chúc bạn thành công với món chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt này nhé!

Xem thêm các công thức món ăn bạn có thể thích:
1. Cách làm kẹo dẻo tại nhà đơn giản
2. Cách làm chả cá Lã Vọng ngon đúng chuẩn
3. Cách làm bề bề rang me ngon như nhà hàng
4.Hướng dẫn cách ướp thịt bò ngon đúng điệu

-----------------------------
Hệ thống nhà hàng Lã Vọng - Rất hân hạnh đón tiếp quý khách
- Nhà hàng Thế Giới Bia Lã Vọng - 169 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Nhà hàng Hầm Lã Vọng  - 2C Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nhà hàng Lã Vọng - QL21 Cầu Vai Réo – Phú Cát- Quốc Oai – Hà Nội (Cách trung tâm Hà Nội 30km, và cách Khu công nghệ cao Láng Hòa lạc 1,5 km hướng đi Xuân Mai)
Hotline: 0836 08 3456 / 0926 04 3456
Gọi khiếu nại CSKH: 0925 30 3456

Tags:,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan